એસીડ અને તેના ગુણધર્મો
એસિડના ગુણધર્મો
·
કોઈપણ પદાર્થ કે જે સ્વાદમાં ખાટો છે,
·
ચોક્કસ સૂચકાંકોના રંગમાં ફેરફાર કરે છે (દા.ત., ભૂરા લિટમસ
કાગળને લાલ કરે છે),
·
હાઇડ્રોજનને મુક્ત કરવા માટે કેટલાક ધાતુઓ
(દા.ત., લોખંડ) સાથે
પ્રતિક્રિયા આપે છે.
·
એસિડના ઉદાહરણોમાં ખનિજ એસિડ તરીકે ઓળખાતા
અકાર્બનિક પદાર્થો,ખાટાફળો,લીંબુ,પાલક , સલ્ફ્યુરિક, નાઈટ્રિક, હાઇડ્રોક્લોરિક
અને ફોસ્ફોરિક એસિડ્સ અને કાર્બોક્સિલિક એસિડ, સલ્ફોનિક એસિડ અને ફિનોલ જૂથોના કાર્બનિક
સંયોજનો શામેલ છે.
·
આવા
પદાર્થોમાં એક અથવા વધુ હાઇડ્રોજન અણુ હોય છે જે, સોલ્યુશનમાં, ધનચાર્જ કરેલા હાઇડ્રોજન આયનો તરીકે પ્રકાશિત
થાય છે.
· એસીડ હળદર પત્રને લીલાશ પડતા પીળા રંગમાં ફેરવે છે.
·
એસીડ જાસુદ પત્રને કિરમજી રંગમાં ફેરવે છે.
- તો ચાલો આ બાબતની પ્રેક્ટીસ રમત દ્વારા કરીએ
click here to play game
https://dharvgor.blogspot.com/p/std-7.html
ટિપ્પણીઓ નથી:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો